NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI MỞ QUÁN COFFE

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI MỞ QUÁN COFFE

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI MỞ QUÁN COFFE

Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm nội thất cho các chuỗi hệ thống cửa hàng cafe, trà sữa và nhà hàng có tiếng tại Hà Nội, chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý khách hàng những điểm lưu ý, những bài học quý giá khi quý khách hàng đang có dự định đầu tư và mở quán cafe. Mong rằng thông qua bài viết của Nội thất Minh Nguyệt chúng tôi, quý khách hàng sẽ có những sự lựa chọn chuẩn xác và hợp lý, kinh doanh thuận lợi và ngày càng phát triển hơn nữa.

1. Đam mê chưa đủ, phải am hiểu về cafe nữa và lan tỏa nó 
Đầu tiên, quý khách hàng trước khi mở quán hãy học các công việc pha cà phê, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Không chỉ vậy, hay lan tỏa niềm đam mê yêu thích cafe của mình tới nhân viên, cũng như chia sẻ kiến thức bạn tích lũy được và tạo động lức để họ dốc sức làm việc.

Kết quả hình ảnh cho cốc cafe

2. Tuyển chọn nhân viên rang cà phê chuyên nghiệp
Không chỉ là những nhiệm vụ chuyên môn rang cafe đạt tiêu chuẩn ngon, tới và giữ được hương vị đậm đà thơm dịu mà quý khách hãy quan tâm đến việc tuyển chọ nhân viên có sự chuyên nghiệp,  họ sẵn sàng   trả lời các câu hỏi của bạn qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu tìm được một nhân viên như vậy, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ này thật tốt và trả lương xứng đáng cho họ.

 

3. Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận
Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ để tính lượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại. Qua đó quý khách sẽ lựa chọn được một địa điểm thuận lợi để kinh doanh phát triển.

quán cà phê làm việc dành cho freelancer

4. Tìm kiếm học hỏi những người có kinh nghiệm và chuyên môn 
Bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm bất động sản để tư vấn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng. Tiếp đó, hãy tìm một kế toán để quản lý việc tài chính và một chuyên viên bảo hiểm luôn sẵn sàng trợ giúp mỗi khi bạn có chuyện. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối. Họ sẽ là những người hỗ trợ mọi khó khăn và thắc mắc của bạn khi cần.

Hình ảnh có liên quan

5. Định giá hợp lý
Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quá thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.
Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn quá xuất sắc, họ sẽ chẳng quan tâm bạn vừa nâng giá đâu. Nếu yêu quý bạn, họ sẽ muốn giúp bạn thành công.

6. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết
Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ của bạn.Hãy là tành viên tấm gương cho nhân viên của bạn noi theo, và luôn chăm sóc tốt cho họ như những thành viên trong gia đình, trả công xứng đáng cho sức lao động mà họ  bỏ ra.

7. Nắm rõ thông tin đối thủ
Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê nhưng hãy luôn tạo sự mới lạ và độc đáo so với đối thủ cạnh trạnh. Điều đó đòi hỏi, chủ quán, nhà đầu tư cầnghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở, xác định hướng đi đúng cho con đường thành công của quán.

Kết quả hình ảnh cho đối thủ cạnh tranh

8. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan
Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, sản phẩm, khách hàng, bạn sẽ bán được nhiều hơn. Khách hàng luôn muốn mua đồ từ những người vui vẻ.

9. Lập sẵn kế hoạch rút lui
Bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch rút lui ngay khi lên kế hoạch mở cửa. Vì có thể, sau vài ba năm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc vất vả. Hãy tìm những nhân viên giỏi nhất, lên kế hoạch tài chính cho trường hợp tốt nhất và xấu nhất, đồng thời giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên. Khi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, bạn có thể coi mình là một doanh nhân thành đạt.

Địa chỉ Liên hệ: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Nguyệt
SHOWROOM: 691 Đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 04 37710366.

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatminh

Short URL:

Share this post


1
Bạn cần hỗ trợ?